Get Involved!

งาน IDAHOT 2017 เป็นโอกาสสำคัญที่คุณจะสามารถแสดงการสนับสนุนสิทธิของบุคคลผู้มีความหลากหลายทางเพศ คุณสามารถมีส่วนร่วมในงานปีนี้ได้ ดังนี้

เข้าร่วมแต่ละกิจกรรม รับฟังประเด็นต่างๆ เรียนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น และเปิดรับแรงบันดาลใจเพื่อลงมือ!

งานฉลอง IDAHOT 2017 “เราคือครอบครัวสายรุ้ง #RainbowFamily” ปีนี้มีกิจกรรมแน่นตลอดทั้งวัน ตั้งแต่การแสดงดนตรี นิทรรศการภาพถ่าย บู๊ทภาพถ่ายครอบครัวสายรุ้ง #RainbowFamily และพื้นที่ศิลปะ ไปจนถึงเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การเปิดใจสนทนาชีวิตครอบครัวของบุคคลผู้มีความหลากหลายทางเพศซึ่งเป็นผู้มีชื่อเสียงในสังคมและนักการทูต รวมทั้งกิจกรรมพิเศษจุดเทียนฉลอง  งานนี้จึงมีทั้งความหลากหลายและมีชีวิตชีวา เพราะผู้มาร่วมงานต่างมาเพื่อร่วมฉลองและให้การสนับสนุนเรา หากคุณสนใจเรื่องนี้ ชวนครอบครัว หุ้นส่วน และเพื่อนๆ ของคุณเข้ามามีส่วนร่วมกับเรา

อ่านกำหนดการได้ที่นี่ 

Get Active online! We are one. We Are a #RainbowFamily

แชร์รูปภาพครอบครัวและเพื่อนๆ พร้อมสโลแกนครอบครัวสายรุ้ง #RainbowFamily บนร่างกายและโพสต์บนเฟ๊ซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม อย่าลืมใส่ #RainbowFamily ในข้อความ หรือแชร์ข้อความที่เราได้เตรียมไว้แล้วดังนี้

-         พวกเราเป็นหนึ่งเดียว เราเป็นครอบครัวสายรุ้ง เขียน #RainbowFamily บนตัวท่านด้วยคำว่าแล้วโพสต์รูปภาพพร้อมใส่ #IDAHOT2017 #LGBTI #LGBT

-         แสดงการสนับสนุนสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศด้วยการโพสต์รูปของคุณกับครอบครัว และ #RainbowFamily #IDAHOT2017

-         คนที่ฉันรักหลายคนเป็น #LGBTI และฉันยืนเคียงข้างพวกเขา#RainbowFamily #IDAHOT2017

-         ความรักไม่มีข้อจำกัด ฉันสนับสนุนครอบครัว #LGBTI #RainblowFamily #IDAHOT2017

-         ฉันโอบแขนรับความหลากหลาย และครอบครัวสายรุ้งของฉัน #RainbowFamily #IDAHOT2017 #IDAHOTthailand

-         หากคุณมีสมาชิกครอบครัวเป็นบุคคลผู้มีความหลากหลายทางเพศ #LGBTI เขียนคำว่า#RainbowFamily บนร่างกายแล้วโพสต์ภาพพร้อมใส่ #IDAHOT2017

กระจายข้อความบนสื่อสังคมออนไลน์

คุณสามารถช่วยเราสร้างความสนใจให้แก่งาน IDAHOT 2017 และประเด็นที่ท้าทายสำคัญของบุคคลผู้มีความหลากหลายทางเพศในประเทศไทยและทั่วโลกได้ได้ด้วยการช่วยโพสต์หรือทวีตบางข้อความด้านล่างนี้

-         เชิญร่วมงานกับเราที่หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานครในวันพุธที่ 17/5 เพื่อฉลอง #IDAHOT2017 #RainbowFamily #LGBTI

-         มีการรายงานว่า #DYK? 45% ของผู้มีความหลากหลายทางเพศ #LGBTI ในประเทศไทยไม่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน #jobs เพราะเรื่องอัตลักษณ์ทางเพศ #gender identity #IDAHOTThailand

-         อ่านโปรแกรมกิจกรรมงานฉลอง#IDAHOT2017 ใน#ประเทศไทย #RainbowFamily @baccnews

-         คุณสามารถร่วมสนับสนุนสิทธิของผู้มีความหลากหลายทางเพศ #LGBTI ได้ด้วยการมาร่วมงานฉลองด้วยกันได้ที่ @BACCnews วันที่ 17/5

-         การศึกษาของยูเนสโกพบว่า มากกว่าครึ่งของนักเรียนผู้มีความหลากหลายทางเพศในไทยโดนล้อเลียน และนำจำนวนนี้มีเด็กไม่ถึง 1 ใน 5 ที่เล่าให้ครอบครัวฟัง #RainbowFamily

-         นักเรียนผู้เป็นบุคลลที่มีความหลากหลายทางเพศส่วนใหญ่ในประเทศไทยที่โดนล้อเลียนไม่เล่าให้ครอบครัวฟัง ครอบครัวสายรุ้ง #RainbowFamily สามารถช่วยได้โดยให้การสนับสนุนพวกเขา

-      พ่อแม่และสมาชิกครอบครัวเป็นผู้โอบอุ้มคุ้มครองที่สำคัญที่นักเรียนผู้มีความหลากหลายทางเพศต้องการเพื่อช่วยให้พวกเขาเติบโตก้าวหน้าได้วยดี  มาร่วมกับครอบครัวสายรุ้ง #RainbowFamily

-      โครงการให้การศึกษาแก่พ่อแม่จะช่วยลบล้างมายาคติในเรื่องบุคคลผู้มีความหลากหลายทางเพศ และสร้างการสนับสนุนที่นักเรียนต้องการจากครอบครัว ร่วมกับครอบครัวสายรุ้ง #RainbowFamily

-         เครือข่ายครอบครัวสายรุ้ง #RainbowFamily ประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับการล้อเลียนนักเรียนผู้มีความหลากหลายทางเพศในภูมิภาค